Series ẩm thực Việt Nam khiến cả hội thao quân sự tại Nga phát cuồng600 chả giò rế, 40 cân thịt ‘cháy hàng’, vừa mở quán trà đá – bánh đậu xanh thực khách đã ùn ùn kéo đến!
Trong Hội thao quân sự Army Games 2020, đội tuyển Việt Nam gây ấn tượng sâu sắc trong phần thi “Siêu đầu bếp”.

Có thể nói, khách tham quan nước ngoài đã phát cuồng ẩm thực Việt Nam. Bởi các “anh nuôi” QĐND Việt Nam bày ra món nào đều “cháy hàng” món đó. Trên gương mặt của các thực khách vẫn lộ ý thòm thèm, muốn thưởng thức thêm.

Đầu tư hẳn 600 chả giò rế, 20kg thịt lợn, 20 kg thịt bò mà vẫn hết veo

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, tại Army Games 2020, các “tay thớt tay dao” của Đội tuyển Bếp dã chiến QĐND Việt Nam đã chuẩn bị từ sáng sớm 600 chả giò rế, 20 kg thịt lợn quay giòn bì, 20 kg thịt bò làm sốt vang, một thùng lớn phồng tôm, dưa góp.

Chỗ đó còn chưa kể nhiều loại bánh như bánh trôi, bánh chay, bánh rợm, phồng tôm, dưa góp… để phục vụ khách tham quan.

15 phút đầu tiên, đội Việt Nam “phòng thủ” rất tốt trước đợt đổ bộ của du khách Nga. Nhưng chỉ ít phút sau đó, gian hàng ẩm thực Việt Nam bỗng đen nghịt du khách đến thưởng thức. Người nọ gọi ới cho người kia cùng nhau kéo đến.
Tầm 30 phút sau khi trưng bày, gian hàng của bộ đội ta có dấu hiệu “toang”. Bởi ai cũng gắp 2-3 miếng chả giò rế để ăn.

Đứng trước khả năng “vỡ trận”, Đại tá Phạm Văn Khao ký quyết định tung món thịt bò sốt vang. Nhưng cuối cùng vẫn “cháy hàng khét nẹt”.
Sau đó phía bộ đội ta được lệnh điều đi vận chuyển bánh đậu xanh Hải Dương, bánh gai, bánh phồng tôm ra để đãi mọi người.

“Nhiều như vậy, nhưng tất cả món ăn này đã hết veo trong vòng 1,5 giờ. Nhiều du khách nước ngoài tiếc nuối khi cầm bát dĩa không ra về. Thậm chí, còn ít đồ ăn phục vụ Đội tuyển Xe tăng thi đấu và lực lượng phục vụ khác, nhưng thấy nhiều gia đình người Việt Nam ở Nga đến, bộ đội lại nhường đồ ăn cho bà con.

Những tình cảm mà khách tham quan dành cho Đội tuyển Bếp dã chiến QĐND Việt Nam khiến chúng tôi rất vui xen lẫn tự hào. Đó là động lực để chúng tôi chuẩn bị nhiều món ngon hơn nữa cho lễ bế mạc Army Games 2020”, đại tá Phạm Văn Khao chia sẻ.

Hết giờ thi, các món đã hết sạch sành sanh. Các anh vẫn cảm thấy rất vui vì có thể góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Không chỉ ẩm thực, các sản phẩm Việt như bánh đậu xanh, kẹo lạc, cà phê… cũng lấy được lòng du khách. Nhiều người muốn mua về nhưng khi biết đó là “hàng trưng bày không bán” thì tỏ ra tiếc nuối hùi hụi.

Trà đá – bánh đậu xanh vẫn thu hút du khách kéo đến ùn ùn

Sau buổi “vỡ trận” vì món chả giò rế quá ngon, thịt lợn quay, thịt bò sốt vang quá hấp dẫn, phía bộ đội ta tiếp tục mở gian hàng trà đá – bánh đậu xanh để mời mọi người tham quan. Phải nói là thực khách nước ngoài “hóng đồ ăn Việt Nam như cô gái nhớ nhung người yêu”, có người thì rút kinh nghiệm từ buổi ăn “chưa đã miệng” lần trước nên ngay sau khi các anh nuôi QĐND Việt Nam bày ra, họ đã kéo đến rất nhanh.
#ẩm_thực_viêtnam #army_games

Nguồn: https://dweb.vn/

Xem thêm: https://dweb.vn/giai-tri/am-thuc/

You Might Also Like

Leave a Reply