Dấu ấn ẩm thực Việt Nam tại Mỹ – Fine Cuisine | VTV4



Ẩm thực là một nét tinh hoa đặc sắc trong văn hóa Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên, ẩm thực Việt Nam được đông đảo du khách quốc tế, các chuyên gia ẩm thực đánh giá cao và luôn muốn tìm hiểu, khám phá. Phở, bánh mì, nem rán, bún chả, bánh cuốn, cà phê trứng, bún bò, bánh xèo… là những món ăn đặc sắc đã làm nên thương hiệu và mang ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú, rất mực tinh tế và mang đặc trưng của từng vùng miền. Những yếu tố về thiên nhiên với đường bờ biển kéo dài, hay sự đa dạng trong văn hóa của 54 dân tộc anh em là điều kiện thuận lợi mang đến cho ẩm thực Việt Nam những nguyên liệu dồi dào, tươi ngon cùng nhiều món ăn đặc sắc.

Nếu như ẩm thực miền Bắc ghi dấu ấn bởi vị ngọt thanh, cầu kỳ trong cách chế biến (phở, bún thang, bánh cuốn…) thì ẩm thực miền Trung mang đặc trưng của vị cay nồng, bùi béo, màu sắc món ăn cũng rực rỡ và bắt mắt hơn (bánh xèo, bánh căn, bún bò Huế, các loại mắm tôm chua, mắm ruốc…). Ẩm thực miền Nam lại đem đến cho du khách những cảm nhận thiên về vị ngọt, vị cay với các món ăn dân dã của miền sông nước như tôm đất, cá đồng, các món gỏi và nhiều loại mắm cá nổi tiếng…

#vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên

Facebook:
Youtube:
TikTok:

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook:
Youtube:

Nguồn: https://dweb.vn/

Xem thêm: https://dweb.vn/giai-tri/am-thuc/

You Might Also Like

Leave a Reply