Ẩm thực Việt Nam ở Trung Quốc – Fine Cuisine | VTV4Những nhà hàng, món ăn Việt tồn tại và được yêu thích tại Trung Quốc là điểm sáng cho ẩm thực Việt tại thị trường khó tính này.

Được đặt ngày khu văn phòng đông đúc nên ngay từ đầu, một nhà hàng món Việt do người Trung Quốc mới mở ở quận Triều Dương, TP Bắc Kinh, Trung Quốc đã thu hút đông đảo thực khách. Các bạn trẻ người Trung Quốc và khách nước ngoài đến với quán bởi các món ăn đặc trưng như phở, phở cuốn, bún bò Huế… mang đậm hương vị Việt Nam.

Mỗi quán thường có tới trăm món, giá cả không cao hơn nhiều so với các món ăn của Trung Quốc. Từ chỗ hiếu kỳ, món Việt ngày càng chinh phục các thực khách bởi cách chế biến ít dầu mỡ, nhiều rau, nguyên liệu thịt cá tươi ngon và tinh tế trong bài trí.

Để giữ được cái hồn của món ăn, các nhà hàng cũng rất kỳ công trong tìm mua nguyên liệu, gia vị, bởi nhiều thứ ở Trung Quốc không có. Quan trọng, nhà hàng phải tìm được đầu bếp giỏi món Việt.

Quán ăn Việt ra đời ngày càng nhiều ở Bắc Kinh và nhiều thành phố lớn của Trung Quốc là một xu thế làm ăn tốt để đón những thực khách đã từng đến Việt Nam tìm lại hương vị món Việt ngay tại đất Trung Quốc.

Tuy nhiên, những quán ăn Việt tại Bắc Kinh luôn đông nghẹt khách lại chủ yếu do người nước ngoài hay một vài người Việt Nam kinh doanh nhỏ lẻ. Để món ăn Việt vươn rộng, vươn xa như món ăn của Nhật, Hàn, Thái Lan, món Việt vẫn còn thiếu tầm nhìn và chiến lược.

#vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên

Facebook:
Youtube:
TikTok:

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook:
Youtube:

Nguồn: https://dweb.vn/

Xem thêm: https://dweb.vn/giai-tri/am-thuc/

You Might Also Like

Leave a Reply